THỂ LỆ DỰ THI

I. Đối tượng tham gia

Đối tượng dự thi: từ 18 đến 24 tuổi
Sinh viên ở các trường trong TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận và không phân biệt chuyên ngành và bậc học và có độ tuổi từ 18 tuổi đến 24 tuổi.
Hình thức tham gia theo nhóm từ 2 – 5 sinh viên (có thể đền từ nhiều ngành khác nhau) hoặc tham gia theo hình thức cá nhân. Mỗi nhóm có thể mời 1 giảng viên hướng dẫn (không bắt buộc).

II. Thể lệ cuộc thi

Vòng 1: Nộp hồ sơ và Chọn lọc hồ sơ từ ngày 15/10/2018 đến 20h ngày 27/11/2018.

Thời hạn nộp bài thi hạn chót là 20h ngày 27/11/2018

Vòng 2: Training (Thời gian vòng 2 sẽ diễn ra từ ngày 29/11/2018 đến ngày 12/12/2018)
Sau khi nộp về cho Chương trình, sẽ có 40 dự án được chọn ra và tiếp tục chạy đua để chuẩn bị cho vòng thi Training, các bạn sẽ được tập huấn các kỹ năng cơ bản, cần thiết để làm nền tảng khởi động dự án của mình trong suốt quá trình dự thi. Những kỹ năng như:

► Kỹ năng thuyết trình gọi vốn
► Tư duy phản biện
► Tài chính kinh doanh
► Marketing
► Viết kế hoạch kinh doanh

Vòng 3: 

Được tổ chức tại sảnh G, Đại học Hoa Sen dưới dạng triển lãm các dự án vào ngày 18/12/2018. Các đội sẽ được sắp xếp một khu vực riêng để trình bày dự án của mình dựa trên lĩnh vực kinh doanh.

1. Hình thức trình bày: Các đội có 5 phút để trình bày mô hình startup của mình (đã bao gồm thời lượng video clip nếu có) trước ban giám khảo cuộc thi. Các thí sinh được tự do sáng tạo về phần trình bày.

2. Nội dung phần trình bày:

a. Phần bắt buộc: Các đội TỰ CHUẨN BỊ poster giới thiệu về đội của mình (hình minh họa đính kèm)

- Nội dung bắt buộc bao gồm: poster dự án + kế hoạch kinh doanh ( bussines plan) + giới thiệu dự án

- Kích cỡ: A2 - Chất liệu: bìa mô hình - Thiết kế và trình bày: các thí sinh tự do trang trí

b. Phần khuyến khích:

Các đội TỰ CHUẨN BỊ về phần trình bày của mình: thuyết trình PowerPoint, chiếu video clip bằng laptop cá nhân, sản phẩmmẫu,..

c. Lưu ý ·

Các đội phải báo trước cho BTC nếu cần hỗ trợ về phần trình bày của nhóm trước ngày 15/12. ·

Nội dung của phần trình bày, đặc biệt là kế hoạch kinh doanh chi tiết (business plan)và hình ảnh poster/ phần trình bày cần được hoàn tất và gửi về cho BTC qua email genx.hoasen@gmail.com, hạn chót 20 giờ, ngày 15/12/2018.

Vòng 4: Vòng chung kết

Vòng cuối cùng là vòng trình bày trước nhà đầu tư nhờ vào những kỹ năng và kiến thức được đào tạo trong suốt quá trình dự thi và theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12/2018.

Ngoài ra, các đội không được đầu tư trong vòng này sẽ được Viện Sáng tạo Khởi nghiệp của Đại học Hoa Sen mời tham gia chương trình “Tăng tốc” , giúp hoàn thiện các phần cần phát triển thêm theo nhận xét của nhà đầu tư. Sau 2 tháng sẽ được trình bày trước nhà đầu tư thêm một lần nữa.

Để biết thêm về cách thức nộp hồ sơ, thể lệ các vòng thi các bạn hãy theo dõi fanpage Genx.hsu để biết thêm thông tin chi tiết.